Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM chính thức tái khởi động trở lại sau 1 năm “đắp chiếu”

Ngày 27/2, Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (thuộc tập đoàn Trung Nam) chủ đầu tư dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá 10.000 tỷ đồng cho biết đã chính thức tái khởi động xây dựng trở lại sau gần 1 năm đình trệ.

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM chính thức tái khởi động trở lại sau 1 năm “đắp chiếu”

 

  • QUẢNG CÁO:
    Ông Nguyễn Tâm Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 cho biết, dự án hiện đã hoàn thành 72 % khối lượng, các hạng mục đã ngoi lên mặt nước.

Theo ông Tiến, phần thép rỉ chủ yếu ở tầng nổi đã xử lý nên công trình vẫn đảm bảo tính ổn định, bền vững. Mặc dù dự án ngưng thi công trong thời gian dài nhưng không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Ông Tiến cũng cho biết thêm, từ trước tết Kỷ Hợi, nhà đầu tư mang đã tái khởi động dự án tại các hạng mục thi công cống ngăn triều Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Định. Hiện nay, nhà đầu tư bắt đầu tái khởi động đồng loạt trên tất cả các hạng mục thi công của dự án.

Ông Tiến cho biết thêm nếu TP.HCM bàn giao mặt bằng trong tháng 6, Trung Nam sẽ nỗ lực hoàn thành toàn bộ dự án giá xe Lead chống ngập vào cuối năm 2019 hoặc chậm nhất là đưa vào hoạt động trong quí I năm 2020. Vừa qua, TP đã điều chỉnh một số tuyến để giảm bớt phần bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB). Vì vậy, đã giảm được 97/238 hộ vướng công tác GPMB.

“Tất cả các vướng mắc, những kiến nghị của các sở, ngành, của nhà đầu tư đã được UBND TP giải quyết. UBND TP.HCM cũng đã thông qua được báo cáo đánh giá của tổ giám sát để cho điều chỉnh lại FS (thiết kế cơ sở) của dự án, UBND TP sẽ làm việc với Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ để gia hạn thời hạn cấp vốn cho dự án sau hạn chót 30/6…”, ông Tiến nói.

Còn việc xử lý số lượng lớn sắt thép trên các công trường bị gỉ do để phơi mưa phơi nắng nhiều tháng qua, ông Tiến cho biết, sẽ tẩy rửa sạch những rỉ sắt, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của công trình.

Nguồn:

Tin Liên Quan